Thứ Bảy, tháng 4 26, 2014

[Review] ORIFLAME Colour Drop Lipstick in Liquid Red.


Lại một em son nữa trong tủ make-up của mình. :3 Kiểu khá là nghiện son nên không thể nào dứt ra được. =)) Anw, đây là thỏi son đầu tiên mình được tặng, từ một người bạn có thể nói là best of the wild best của mềnh. =)) Và đây cũng là thỏi son đỏ đầu tiên mình có. :3 Vì cái sự đặc biệt về “lịch sử” cũng như chính bản thân ẻm nên mình quyết định viết review về em ý.


1. Bao bì: được đựng trong một cái hộp nhỏ màu tím bầm, trên hộp là đầy đủ tất cả các thông tin từ hãng sản xuất (là Oriflame – ngày xưa mình từng ham hố làm tư vấn viên một lần), tên sản phẩm và các thành phần cấu tạo. Điều duy nhất mình không tìm ra được là hạn sử dụng (có một dòng nhỏ mà mình nghi ngờ là hạn sử dụng: EX0616, nhưng cũng chẳng chắc ăn; còn nếu đúng đó là hạn sử dụng thì mình cũng khá bất ngờ vì hầu hết các son đều có hạn sử dụng là 12 tháng).

bao bì bên ngoài.

đầu nắp son cũng hình giọt nước. đáy son có ghi màu sản phẩm. :3


Nắp son khá cứng cáp, hơn nữa phần vịn để mở son cũng khá cao rất dễ dàng cho việc mở ra mà cũng không sợ lâu ngày nắp sẽ lỏng lẻo. Cây son cũng màu tím bầm như hộp luôn. Son được làm theo kiểu hình giọt nước (chắc tên sản phẩm là Colour “Drop” cũng vì vậy). Mặc dù mang tiếng là tạo điều kiện để dễ dàng sử dụng nhưng cái việc đầu son hình giọt nước cũng gây không ít khó khăn cho mình. Nhưng dù sao đây cũng là một thiết kế thông minh vì nếu như đầu son truyền thống sẽ mất đi nét sắc cạnh ban đầu sau một thời gian dùng và khiến việc apply son trở nên khó khăn hơn; thì đầu son giọt nước lại hoàn toàn giữ được hình dạng ban đầu, ôm sát môi và rất tiện lợi cho việc touch up.

phần thân son khá trầy trụa. :(( anw ruột son không dài, tầm 2 cm.

2. Texture: em ý không phải là son lì, nên chất son khá mịn màng, hơn nữa trong son lại có thành phần dưỡng ẩm nên khá là mềm môi, không bị khô sau khi đã apply. Nhưng cũng chính vì cái chuyện em ý ở dạng moisturizing lipstick nên khá là bóng trên môi, nhưng chỉ một ít thôi nên cũng chẳng sao cả. :)

3. Application: son lên môi rất mượt, chỉ cần lướt một đường là đã bám lên môi (cũng chắc vì em ý là moisturizing lipstick). Tuy nhiên cái đầu son giọt nước cùng với chất son mềm gây không ít khó khăn cho mình. Lúc dùng thì son rất hay bị vón cục trên môi nếu đè mạnh tay (vì son khá mềm mà). Hơn nữa ở khóe môi rất khó sử dụng (chắc tại môi mình khá bự) và mình đã mấy lần làm trầy trụa tan nát thỏi son lúc cố gắng son ở khóe môi. :((

màu trên thỏi son đã quá tuyệt vời roài. :3
đầu son xấu xí thiệt là ngại quá điiiii. :(

4. Mùi: khá ngọt, mình cũng không biết phải diễn tả như thế nào, nhưng nó khá “hóa học”, kiểu nhân tạo và không được dịu như em Rimmel Lasting Finish Matte by Kate Moss. Cái mùi này làm mình hơi nhức đầu. =))

5. Độ bám: khá kém vì em ý không phải là son lì. Nếu không làm gì cả ngoài nói và nói thì em ý bám cỡ 2 - 3 tiếng là cao nhất. Còn gặp nước hay ăn uống gì đấy là trôi ngay và luôn. Nhưng đánh giá tổng thể như vậy là đã ổn vì moisturizing lipstick hẳn không bằng matte lipstick rồi. :)

swatch trên tay mình. có thể thấy là son lên nhìn hơi bóng tẹo và có cảm giác ẩm ẩm kiểu moisturizing. :3

6. Độ lên màu: phải gọi là STUNNING! Mình cũng khá bất ngờ vì em ý lên màu quá tốt, quá đẹp luôn, màu Liquid Red của mình là đỏ tươi, kiểu đỏ cổ điển nhưng tông sáng, đại khái là đỏ rực luôn ý. Lên môi sáng da vô cùng luôn, nói chung THIS IS A PERFECT RED LIPSTICK. *bấn loạn*

how it looks like on my lips. :) gorgeous red huh? :x
tấm này ngoài crop ra thì hoàn toàn NO effect luôn. :)

7. Giá cả: vì được tặng nên mình không biết giá thế nào. Nhưng mình dò giá trên website của Oriflame thì tầm cỡ 229.000đ. :D

8. Chỗ mua: Oriflame khá phổ biến ở Việt Nam rồi nên cũng không khó để tìm mua. Mọi người có thể tìm đến tận công ty hay là thông qua các tư vấn viên của Oriflame cũng được. :-? Nói chung về cái này mình cũng không chắc chắn vì được tặng mà. =))

*** Đa số mình thấy mĩ phẩm Oriflame ở Việt Nam thì khá là ít người sử dụng nhỉ. Chắc là cũng có nhưng chẳng ai review thì phải. =)) Nói chung em này cũng khá ổn, ngoài chuyện đầu son hơi phức tạp tẹo (vừa có điểm tốt vừa có điểm xấu) thì màu sắc là quá đẹp, độ bám tạm chấp nhận được với một thỏi-son-không-lì. =)) Nói chung thì: you guys should give it a try. ;)

Rating: 3/5 
(do vụ đầu son hơi mệt não và vụ bám không lâu, nếu như fix được 2 điều ấy thì mình sẽ cho 4/5).

Repurchase: maybe NO.